Tự làm bánh su kem ngon tuyệt vời

Bánh su kem bánh ngon với lớp vỏ thơm giòn bên trong là nhân béo ngon tuyệt, bánh có nguồn gốc từ nước Pháp và phổ biến tại Việt Nam với những cách làm khác nhau, nào còn chờ gì mà không xem hướng dẫn về cách làm bánh su kem ngon nhất.

banh-su-kem

Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa tươi: 40g
Bơ lạt: 65g
Muối: 10g
Bột mì: 100g
Đường: 15g
Trứng gà: 4 quả
Nhân kem Custard
Đường: 90g
Bột custard: 40g
Sữa tươi: 500ml
Tinh chất vanilla: 15ml
Bơ lạt: 30g
Whipping cream: 250m

Thực hiện bánh su kem

– Đổ nước, sữa tươi, đường, muối và bơ lạt vào xoong và đun cho tới khi bơ tan chảy ra. Cho bột mì vào đánh đều lên tạo thành 1 hỗn hợp duy nhất.

– Trứng đập ra tô, tách riêng lòng đỏ, trắng, sau đó đánh cho tan lòng đỏ trứng rồi trộn vào bột, đánh cho đều trứng và bột lên thành một tất cả bột dẻo, mịn.

– Cho hỗn hợp bột vào ống phun kem, phết lòng trắng trứng lên trên. Cho bánh vào khay và cho vào lò nướng, thời gian nướng khoảng 10-15 phút.

hướng dẫn kem custard

– Đánh 2 quả trứng gà + 100g đường. Cho 40g bột custard vào đánh đều lên.

– Cho 550ml sữa cùng tinh chất vanilla vào trộn đều, đun sôi tránh để hỗn hợp sôi mạnh nhé. tắt bếp, đợi sữa nguội.

– Đun lửa nhỏ và quấy đều tay cho tới khi tất cả bột sánh dẻo lại, cho thêm bơ lại vào đánh đều cho bơ tan ra, sau đó cho ra tô lớn, bọc màng thực phẩm lại và đem cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Cho 150 ml whipping cream đem đánh bông lên, cho vào tất cả bột đã để ngăn mát và trộn đều lên cho thành 1 mọi thứ kem custard thành một hỗn hợp

– Cho kem custard vào trong ruột bánh như vậy hoàn thành rồi.

Bánh su kem ngon như mua ngoài tiệm, cùng trổ tài tạo ra món ăn ngon cho cả gia đình tráng miệng hoặc ăn sáng đều hợp.

Các bánh khác:

Tự làm bánh su kem ngon tuyệt vời
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *