Tôm nướng muối ớt món ngon cho mùa đông

Ẩm thực Việt đa dạng và nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, tôm nướng muối ớt là món ăn để lại nhiều ấn tượng với nhiều hương vị vừa ngon vừa cay cay ngon. Chọn tôm ngon và nướng như thế nào để món ăn ngon là cả một nghệ thuật, món ăn ngon tuyệt và để lại nhiều ấn tượng cho những người yêu thích ẩm thực.

tom-nuong-muoi-ot

Chọn tôm thế nào ?

– Tôm sú: tôm tươi, ngon

– Ớt trái, ớt bột, chanh, muối, đường, tương ớt, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

– Que tre nhỏ, bếp than.

Cách chế biến tôm nướng muối ớt

– Tôm sú mua về rửa sạch, cắt bớt râu và để ráo nước bạn nhé.

– Trộn muối với ớt bột, tỏi bóc vỏ, ớt trái cắt nhỏ, tất cả bạn giã nhuyễn rồi trộn đều với nhau, sau đó cho thêm 1 muỗng hạt nêm. Tùy theo khẩu vị mà cho lượng ớt ít nhiều, sau đó cho vào hộp có nắp, cho tôm vào xóc đều rồi cất vào tủ lạnh, thực hiện ướp khoảng 30-45 phút cho tôm thấm gia vị.

– Mang tôm dùng que tre nhỏ xiên qua tôm và chuẩn bị nướng tôm bạn nhé.

– Cho tôm lên bếp than, bạn nướng đỏ đều hai mặt tôm. Chồ tôm ra đĩa, có thể dùng kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon. Đơn giản như vậy thôi là bạn đã hoàn thành cách làm tôm nướng với muối ớt rồi đó các bạn, rất đơn giản đúng không nào các bạn.

Món tôm nướng muối ớt ngon và dễ làm lắm các bạn, việc thực hiện cũng không cần chuẩn bị nhiều, món tôm giòn rụm cộng với ớt cay cay thịt tôm thơm phức sẽ khiến bạn bị chinh phục. Cũng chuẩn bị món ăn này chiêu đãi gia đình mình trong những ngày trời mưa hoặc mùa đông nhé.

Tôm nướng muối ớt món ngon cho mùa đông
5 (100%) 2 votes

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *