Món ngon ngày tết: mứt bí đao

Bí đao chắc chắn quen thuộc với nhiều người rồi, bí đao là thực phẩm thông dụng ngoài làm thức ăn bí đao còn loại thuốc có tác dụng chữa được nhiều bệnh như hen suyễn, ho gà…Hôm nay bạn sẽ được hướng dẫn món ăn ngon và đơn giản nhất để làm mứt bí đao cho ngày tết ngon nhất.

mut-bi-dao

Nguyên liệu
– Bí đao: 1 trái già

– Nước vôi 5 lít.

– Phèn chua: 15g

– Đường: 2kg

Hướng dẫn chi tiết về cách làm mứt

Bí gọt vỏ sau đó nạo sạch ruột, lấy phần thịt bí cắt thành từng khúc dài.

Ngâm bí vào nước vôi từ 6 đến 8h, nước vôi sẽ làm cho mứt bí xanh giòn rụm, ăn sẽ ngon hơn nhiều. Vớt bí đao xanh ra cái thau và rửa đông đảo lần với nước sạch.

Cho 10gr đường phèn hòa với một.5 l nước bắc nồi lên bếp rồi đun sôi, thả bí vào rồi đổ bí ra cái rổ rồi xả với nước lạnh.

Ứớp theo tỉ lệ 750g đường với 1kg bí trong thời gian từ 3 đến 4h đồng hồ, sau đó chúng ta xóc nó lên để cho bí ngấm hết đường. Trút bí vào cái chảo rộng và sâu lòng để làm nó khô nước. Sau đó đun thật nhỏ lửa để nước khô một cách từ nhẹ nhàng, nhỏ không làm vón cục.

Khi nước đường gần cạn hết chúng ta đảo đều tay và nhỏ thêm 1 chút nước hoa bưởi để làm cho mứt bí có mùi thơm bưởi. Lúc đường kết tinh lại thì bắc chảo xuống liền, vẫn đảo đều tay cho đường khô trắng lại.

Để mứt bí đao chỗ khô thoáng cho vào lọ đậy kín. Hoàn thành cách làm mứt rồi các bạn, mùng 1 thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

Món ngon ngày tết: mứt bí đao
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *