Món chả giò cua gừng và vỏ chanh vị lạ miệng

Đây là một trong những món ăn mới sự kết hợp độc đáo sẽ mang đến vị lạ miệng đồng thời là món ăn chiêu đãi cả nhà trong dịp cuối tuần. Nào cùng xem công thức đơn giản để thực hiện món chả giò cua gừng và vỏ chanh vị lạ miệng cho cả nhà.

Các công thức khác:

 

mon-cha-gio-cua

Nguyên liệu:

  • 250 gr thịt cua
  • 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà hpe lá rau ngò thái nhỏ
  • vỏ chanh trái chanh thái nhỏ
  • 1 gói bánh tráng
  • 1 lòng đỏ trứng gà, tiêu và hạt nêm
  • Tương ớt và xí muội
  • đậu chiên

Cách làm như sau:

  • cua mang đi sơ chế rửa sơ và để ráo, trộn thịt cua, rau ngò và vỏ chanh với nhau thật đều.
  • Thoa đều khắp bánh bằng lòng đỏ trứng gà.
  • Múc một muỗng canh hỗn hợp của cho lên miệng bánh, gấp hai bên và cuộn lại. Cuộn cho đến khi hết nguyên liệu bạn nhé.
  • Đông lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi chiên bạn nhé.
  • Cho nhiều dầu và nóng già, thả các cuốn chả giò vào chiên lửa vừa, chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.
  • chả giò cua gừng và vỏ chanh dùng nóng tuyệt ngon với tương ớt hoặc tương xí muội rất ngon.

Hoàn thành món chả giò cua gừng và vỏ chanh vị lạ miệng rồi các bạn, chúc các bạn ngon miệng và nhớ ghi chép lại công thức đầy đủ để làm cho gia đình mình thưởng thức những lúc rảnh rỗi bạn nhé.

Cùng với ifc tìm hiểu nhiều công thức món làm chả giò đơn giản dễ làm tại nhà.

Món chả giò cua gừng và vỏ chanh vị lạ miệng
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *