Làm chả giò tôm sú với chuối ngon

Món chả giò tôm chuối thích hợp dùng và ăn trong những dịp lễ kỉ niệm, ăn kèm với nước chấm và rau sống mang đến hương vị lạ miệng cho những ngày mùa đông sắp đến, cũng ifc tìm hiểu công thức thực hiện món chả giò tôm sú với chuối ngon nhất bạn nhé. Chuẩn bị giấy bút ghi chép lại nào.

Cách làm khác:

 

cha-gio-tom-chuoi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 350 gr tôm sú
  • 5 trái chuối tiêu đã chín
  • 1 quả trứng gà
  • 3 chiếc ốc quế
  • Đậu phộng giã đập đi
  • Gia vị
  • Bánh hoành thánh, xà lách, rau thơm
  • Cà chua, dưa leo, đậu chiên

Cách làm như sau:

  • Tôm mang đi sơ chế và bóc vỏ, bỏ đầu rửa sạch cùng với nước, xắt hạt lựu.
  • Chuối tiêu bạn bóc vỏ, xắt đôi tiếp tục xát khoảng 1/4 theo chiều dọc. Ốc quế bóp vụn đi.
  • Trộn đều tôm chuối, ốc quế, đậu phộng với nhau lên thật đều.
  • Trứng gà đánh tan vào chén riêng
  • Trải lá hoành thánh ra dĩa, cho từng miếng chuối và một ít hỗn hợp tôm vào bát, cuốn thành chả giò, quét thêm một ít trứng gà vào bánh để giữ chặt mép cuộn lại.
  • Bạn tiếp tục cho chả giò   vào chảo dầu, chiên chín vàng, vớt ra rổ để cho ráo bớt dầu.
  • Gắp chả giò ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, rau thơm và cà chua xắt miếng nhỏ, dưa leo nên xắt miếng nhỏ, ăn cùng với nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.

Công thức món ăn chả giò tôm chuối đã xong rồi các bạn, đây chính là món ăn không thể bỏ qua trong những ngày nghỉ hoặc cuối tuần tụ họp cùng bạn bè. Mời các bạn thưởng thức luôn cho nóng nhé.

Làm chả giò tôm sú với chuối ngon
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *