Làm chả giò nhộng ngon tuyệt

Như các bạn đã biết nhộng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, làm chả giò nhộng thì ngon hết ý và dễ làm nữa chứ, bạn có muốn ăn món ăn ngon tuyệt vời này không ? cùng tìm hiểu công thức làm chả giò nhộng vừa béo vừa dinh dưỡng này.

Xem thêm:

cha-gio-nhong-compressed

Nguyên liệu làm món ăn chả giò nhộng

  • 250 gr nhộng
  • 150 gr thịt nạc dăm
  • 100 gr thịt cua
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 50 gr bún
  • 3 tai nấm mèo
  • Nước mắn, hạt nêm
  • Tương ót, xí mụi
  • Gia vị: tiêu ớt…

Sơ chế: nhộng cho vào nồi nước sôi già luộc trong vài phút. Luộc chín ngoài tác dụng tiệt trùng còn giúp nhộng căng tròn khi rang.

Bước 1:  Nhộng rửa sơ sau đó trút ra rổ, cảm rõ vậy mạnh nhiều lần để nhõng được ráo nước, sau đó bạn bấm nhớ nhộng con.

Bước 2: Thịt nạc dăm rửa sạch sau đó bạn mang đi băm nhỏ. Bàn tròn chúng nhộng cùng với thịt và của, ướp thêm gia vị gồm có nước mặn hạt nêm, tieu, hành, tỏi.

Bước 3: Cà rốt mang đi gọt vỏ và sau đó thái sợi, hành tây thì mang đi thái mỏng. Nấm mèo và bún tẩu ngâm vào nước cho nở ra. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái chỉ. Bún thì cắt ngắn khoảng 3cm.

Bước 4:

  • Bạn cho cà rốt hành tây và nam cùng với bún vào 1 thố hỗn hợp nhông thịt và sau đó trộn đều lên.
  • Trải bánh tráng ra màn và thoa hỗn hợp giấm đường một mặt, múc nhân cho vào mặt bia, gấp hai bên mép bánh rồi cuộn lại chặt tay.

Bước 5: Cho chảo nhiều dầu nóng và thả các cuốn chả vào chiên với nhỏ lửa. Khi chả giò có màu vàng đều thì vớt ra rổ và phía dưới có lót giấy thấm dầu.

Chả giò nhồng dùng nóng với tương ớt, tương xí muội hoặc cuốn bánh tráng rau sống cực ngon và dễ làm bạn nhé. Chúc các bạn thành công với món chả giò nhộng này.

Theo ifc

 

Làm chả giò nhộng ngon tuyệt
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *