Làm bơ chả giò phô mai chiêu đãi cả nhà cuối tuần

Với những ai yêu thích chả giò và phô mai có thể tự làm chả giò béo ngậy, món chả giò mang hương vị của phô mai sẽ vô cùng đặc biệt và hấp dẫn nhất là với những ai thích vị béo của phô mai.

CÁch làm khác:

 

cha-gio-bo-pho-mai

Nguyên liệu

  • 350 gr tôm sú
  • 100 gr thịt cua
  • 1 trái bơ đã chín
  • 100 gr phô mai
  • 5 tép hành lá
  • 1 trái cà chua
  • 2 quả trứng gà
  • 1 xấp bánh tráng pía
  • 50 gr bột mì
  • Đậu chiên
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • Gia vị
  • Rau sống để ăn kèm

 

Cách làm chả giò phô mai

  • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chẻ đôi. Bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt lát dài 5 cm. Phô mai bạn cắt thành từng sợi dài.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt làm 2, cắt răng cưa quanh miệng để chứa xốt.
  • Trứng gà đập ra tô và đánh tan. Hành lá rửa sạch và cắt ngắn.
  • Bạn trai bánh pía ra mâm, lần lượt cho các nguyên liệu gồm tôm, bơ, hành lá, phô mai, cửa vào giữa bánh, sau đó cuốn lại, làm lần lượt cho đến khi hết nhân bánh. Lăn các cuốn bánh bột mì sau đó nhúng vào trứng gà và lăn qua bột xù.
  • Bắc chảo dầu, sau đó làm nóng, cho các cuốn chả giò vào chiên cho đến khi vàng, sau đó vớt ra để vào rổ cho ráo dầu.
  • Làm xốt: đun sôi 50ml nước, cho xốt mayonnaise, hạt nêm, tương cà, tương ớt vào nấu cho sôi. Gắp chả giò ra đĩa, dùng nóng với nước xốt và rau thơm sẽ rất ngon bạn nhé.

Với các hướng dẫn chi tiết về cách làm chả giò phô mai hy vọng bạn sẽ có món ngon dễ làm tại nhà rồi. Đây cũng là món ngon chiêu đãi trong gia đình của bạn dịp cuối tuần. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

Theo ifc

 

Làm bơ chả giò phô mai chiêu đãi cả nhà cuối tuần
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *