Làm bánh Trung thu với trà xanh cực lạ miệng

Bánh trung thu đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ngày tết thiếu nhi, để không bị nhàm chán với những bánh trung thu thập cẩm hoặc truyền thống, bạn nên tự làm bánh trung thu. Hôm nay sẽ là công thức đơn giản để làm bánh trung thu trà xanh thanh nhiệt và hương vị độc đáo cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cách làm khác:

banh-trung-thu-tra-xanh

Nguyên liệu

  • Bột trà xanh
  • Nước hoa bưởi
  • Bột bánh dẻo
  • Nước cốt chanh
  • Dầu ăn
  • 250 g đậu xanh
  • Gia vị: đường, muối

Hướng dẫn cách làm bánh

Cho 450 ml nước + 0.5 kg đường + ½ nước quả chanh bắt lên bếp đun sôi để cho đường tan hết. Đường sôi, để lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút, tắt bếp và để nguội.

 

Cho 250 g đậu xanh vào hộp thủy tinh cùng ½ muỗng cà phê muối, trộn đều. Bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.

Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố + 150 g đường vào sau đó tiến hành xay nhuyễn. Dùng chảo sên khô đậu xanh với 50 ml dầu ăn + 1 muỗng nước hoa bưởi.

Cho 500 g nước đường + 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi và bột trà vào tô rồi quậy đều. Rây 200g bột bánh dẻo vào tô nước đường, để tránh làm bột đóng cục. Trộn nhẹ nhàng.

Sau đó cho nhân vào phần vỏ, gấp mí, viên tròn cho vào khuôn đóng. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn là hoàn thành bánh trung thu trà xanh rồi.

Với cách làm bánh trung thu trên chắc hẳn bạn lại có thêm công thức mới để làm cho gia đình thưởng thức mỗi dịp trung thu về rồi. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh trung thu trà xanh đơn giản trên.

Theo ifc

Làm bánh Trung thu với trà xanh cực lạ miệng
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *