Mẹo làm bánh trung thu Sakura Mochi – Nhật Bản

Trung thu sắp đến ! mùa trung thu bạn nhàm chán với loại bánh trung thu truyền thống hay thay đổi khẩu vị ăn uống cho các bé và gia đình với bánh trung thu Sakura Mochi phong cách Nhật Bản.  Cùng tìm hiểu sơ lược về cách làm bánh trung thu Nhật Bản.

lam-banh-trung-thu-sakura-mochi

Nguyên liệu làm bánh trung thu Sakura Mochi Nhật Bản

– 150g nhân đậu đỏ

– 250g gạo nếp

– 7-8 lá sakura muối

– Đường, màu đỏ

Cách làm bánh trung thu Sakura Mochi Nhật Bản

– Vo sạch gạo nếp rồi ngâm trong nước 1-2h đồng hồ.Cho gạo vào trong một chiếc tô chịu nhiệt, thêm một chút màu đỏ lên gạo nếp. Bạn có thể ngâm gạo với nước ép của củ cải đỏ cũng ra được màu hồng nhẹ

– Lấy lá sakura ngâm trong nước, dùng khăn lau khô lá.

– Bạn tiến hành chia đều phần nhân đậu đỏ ra thành các viên nhỏ rồi vo tròn lại.

– Cho một muỗng canh đường vào phần nếp đã nấu chín, trộn đều lên, sử dụng chày giã sơ qua nếp để tạo độ dẻo. Bạn chỉ cần giã 30 giây cho đến 1 phút là được nha.

–  Cho ra màng bọc thực phẩm này. Sử dụng tay đè dẹp miếng xôi rồi đặt viên nhân lên và gối tròn lại. Thực hiện cho hết nguyên liệu bạn nhé

– Bánh trung thu kiểu này dùng gạo nếp giã sơ, cuộn tròn nhân ngọt ngào, bao bọc lại bằng lá sakura, món ngon dễ làm nhất trong mùa trung thu này.

Vừa rồi đã hoàn thành làm bánh trung thu Sakura Mochi phong cách Nhật Bản rồi các bạn, chúc các bạn ngon miệng và các bé có mùa trung thu vui vẻ bên gia đình.

IFC chúc các bạn ngon miệng !

Chú ý: Website bán bánh chưng tết https://banhchungtet.vn

Mẹo làm bánh trung thu Sakura Mochi – Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *