Khám phá chả bò ngon nhất Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng là gì? Đà Nẵng với vô vào các món ăn đặc sản phong phú trong đó chả bò đặc sản Đà Nẵng luôn được du khách người tiêu dùng ưa chuộng nhất và họ thường mua chả bò Đà Nẵng về làm món quà ý nghĩa tặng người thân đang chờ họ ở nhà, Nhưng chả bò Đà Nẵng có rất nhiều loại làm cho du khách phân vân không biết nên chọn chả bò loại nào ngon. Nói đến chả bò ngon nhất Đà Nẵng thì chả bò thương hiệu của Bà Đệ luôn có một chổ đứng ổn định trong tâm trí của người tiêu dùng. Vậy vì sao chả bò Bà Đệ được người tiêu dùng bình chọn là chả bò ngon nhất Đà Năng. Hôm nay các bạn cùng tôi khám phá món ăn này nhé!

Đặc điểm chả bò Bà Đệ

  • Chả bò Bà Đệ nổi tiếng ngon nhât Đà Nẵng nhờ được làm từ những thớ thịt bò còn tươi (thường là thịt bò loại 1), có màu đỏ thẫm, người ta đã lọc hết gân và xương, hòa quyện cùng với gia vị mắm, muối, đường, dầu… được gói gọn trong chiếc lá chuối tươi màu xanh thẫm, trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.
  • Khi ăn chúng ta gỡ bỏ đi lớp vỏ bên ngoài, bên trong hiện lên từng miếng chả bò có màu hồng đỏ quyến rũ của thịt. Chả có vị ngon ngọt lại không béo mang đến cho thực khách một cảm giác đậm đà, để lại mùi vị khó quên làm đắm lòng thực khách mỗi khi ăn một lần thì nhớ mãi.

Hình ảnh chà bò Bà Đệ

Hướng dẫn cách làm chả bò theo bí quyết của Bà Đệ

Cách làm chả bò ngon rất dễ, không cần tốn nhiều công sức lắm nhưng làm thế nào để có món chả bò ngon và hấp dẫn mà người ăn một lần nhớ mãi thì không hề dễ đâu nhé. Điều quan trọng nhất ở đây của khâu làm chả bò là phải chọn nguyên liệu thật tươi, thật chất lượng, sau đó mới đến cách làm chả bò.

  • Bước 1: Chọn lựa thịt, phải chọn thịt bò loại 1, loại tươi ngon nhất, thịt bò có màu đỏ thẫm.
  • Bước 2: Lọc bỏ hết gân của thịt bò, sau đó trộn đều với gia vị gồm có: ớt tươi, nước mắm, hành lá, dầu ăn tất cả cho vào cối xay nhuyễn để chả có mùi thơm đặc trưng, ngon ngọt, béo ngậy.
  • Bước 3: Xay thịt, người đầu bếp phải xay từng miếng thịt. Sau đó cho vào máy đánh tơi thịt trong khoảng 10 phút, sao cho thịt thật mịn thật nhuyễn đều.
  • Bước 4: Lá chuối rửa sạch và lau khô phơi ngoài nắng tầm một tiếng để lá giữ được độ mềm và dẻo, sao cho khi gói lá không bị nát, gãy, bó chặt vào đòn chả tròn đầy đặn và chắc chắn. Cho từng tảng thịt bò đã xay gói lại trong những lớp lá chuối xếp chồng lên nhau một cách nhẹ nhàng khéo léo. Sau đó dùng dây lạc tre hoặc dây bao lát quấn quanh khúc chả thành từng vòng đều nhau, sao cho đòn chả nhìn vừa đẹp mắt vừa giữ được hình thù của nó.
  • Bước 5: Sau khi gói xong, người ta sắp chả vào nồi lớn đổ nước xâm xấp không quá nhiều mà cũng không quá ít, để lửa cháy đều trong khoảng thời gian 45 – 65 phút (không được luộc chả lâu quá, nếu để lâu chả sẽ bị rỗ khắp bề mặt như vậy chả sẽ mất ngon). Bây giờ, bạn chỉ cần vớt chả ra rổ và để ráo nước. Vậy là chúng ta đã có món chả bò thơm ngon rồi. Sau khi chả chín các bạn có thể thưởng thức món này ăn kèm với nem, bánh cuốn.

Cách sử dụng và bảo quản chả bò Bà Đệ

Cách sử dụng chả bò Bà Đệ

  • Vốn dĩ chả bò Bà Đệ rất ngon rồi nên có thể làm món khai vị hoặc sử dụng chả bò để chế biến thành các món ngon như: Cháo chả bò, nem chua chả bò, bánh mì kẹp chả bò, bánh cuốn chả bò, chả giò bò hoặc dùng chả bò làm món lai rai vào những ngày cuối tuần rất tuyệt vời.
  • Lưu ý: Cần phải bảo quản chả đúng cách nếu không chả bò sẽ nhanh hư vì nó không có chất bảo quản.

Cách bảo quản chả bò

  • “Chả bò có giử được lâu không?” Luôn là câu hỏi đặt ra đầu tiên của mọi thực khách khi muốn mua về làm quà tặng, quà biếu cho người thân, bạn bè nhưng sợ mua về để lâu thì sẽ bị hư, không giữ được mùi vị thơm ngon. Nếu mua chả bò Bà Đệ tại Đà Nẵng về để lâu chưa ăn hoặc gửi đi xa thì các bạn nên gói chả vào túi nilon dày, bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh khi nào ăn thì lấy ra, rã đông rồi ăn. Hoặc bạn nấu nước sôi rồi bỏ chả vào hấp lại ăn sẽ ngon hơn.
  • Bảo quản trong vòng 2 ngày ở nhiệt độ bình thường.
  • Bảo quản ở thời gian 10 ngày ở nhiệt độ từ 0 – 5 độ C.
  • Bảo quản ở trong ngăn đông của tủ lạnh nhiệt độ âm 18 độ C có thể giữ trong khoảng thời gian 3 tháng.

Hiện nay bạn không cần phải đặt châ đến Đà Nẵng để thưởng thức các món ăn đặc sản nởi đây. Hãy “đặt hàng online nhận ngay sản phẩm”. Giờ đây, khi bạn đến Chính Gốc với quy trình đặt hàng online nhanh, gọn, giao hàng trên toàn quốc, dù bạn ở TPHCM hay Hà Nội, chúng tôi cam kết sẽ bán cho bạn sản phẩm chất lượng đảm bảo 100% uy tín… Bạn còn chần chừ gì nữa mà không click vào https://chinhgoc.vn/cha-bo-da-nang mua ngay một ít chả bò Bà Đệ đặc sản Đà Nẵng  về làm quà để bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Chính Gốc.vn hy vọng sớm phục vụ quý khách hàng trong nay mai.

Khám phá chả bò ngon nhất Đà Nẵng
5 (100%) 2 votes

Post Author: trương tứ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *