Hướng dẫn làm chả giò gà ngon mỗi ngày

Chả giò món ăn theo cách gọi của người miền Nam vô cùng ngon và dễ làm nữa, khi ăn chả giò kèm với hương vị của gà sẽ mang đến vị lạ miệng, món chả giò gà là món ăn phổ biến và dễ ăn, đồng thời có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, nào cũng xem cách làm chả giò gà.

cha-gio-ga

Nguyên liệu:

  • 250gr thịt ức gà
  • 150gr tôm lột vỏ
  • 1 củ khoai môn
  • 5 tai nấm mèo
  • Bánh tráng pía
  • Gia vi: tiêu, ớt, bột nêm
  • Tương ớt, nước mắm

Cách làm:

  • Thịt ức gà mang đi rửa sạch sau đó dùng dao băm nhỏ
  • Tôm thì rửa sạch sau đó lau khô rồi băm nhỏ
  • Tiến hành trộn chung tôm và thịt với nhau, sau đó bạn ướp gia vị gồm có tỏi băm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, chờ 30 phút cho thấm gia vị.
  • Khoai môn bạn gọt vỏ và rửa sạch sau đó mang đi thái sợi.
  • Nấm mèo ngâm nước cho nở ra, sữa đó rửa sạc và thái thành từng sợi nhỏ.
  • Trộn khoai và nấm vào hỗn hợp tôm thịt
  • Bánh tráng trải ra mâm, múc nhân cho vào và gấp hai mép rồi cuộn lại với nhau
  • Tiến hành chế dầu vào chảo, đun dầu cho đến khi nóng già rồi bạn thả các chả giò vào chiên trong chảo dầu. Nhanh tay lật đều các mặt đến khi chả giò có màu vàng ươm và giòn rụm là được. Đến khi chả giò có màu vàng bạn vớt ra và để vào lót giấy thấm dầu cho lọc bớt dầu.

Hoàn thành xong làm chả giò gà rồi các bạn. Khi ăn bạn có thể dùng với tương ớt, rau xà lách và rau thơm cùng với nước mắm mang đến vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn khó quên.

Như vậy món chả giò gà đơn giản hoàn thành mời bạn thưởng thức, đây là món ăn ngon dễ làm trong dịp cuối tuần.

Theo ifc

Hướng dẫn làm chả giò gà ngon mỗi ngày
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *