Hướng dẫn làm chả giò bò bổ dưỡng

Chả giò bò là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình trong những ngày Tết, với một ăn chả giò bò sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng trong những ngày lễ Tết, bạn có thể tự làm chả giò bò cực thơm ngon với công thức đơn giản dưới đây cho mâm cơm ngày Tết thêm hấp dẫn và thú vị bạn nhé.

cha-gio-bo-ngon

Đọc thêm:

Nguyên liệu:

  • 250gr thịt bò
  • 150gr tôm đã lột vỏ
  • 200gr giá
  • 100gr đậu Hà Lan
  • 2 quả trứng gà
  • Tỏi, hành tím, bột nêm…
  • 1 xấp bánh tráng

Cách làm chả giò bò

  • Thịt bò mang đi rửa sạch và lau khô, băm nhuyễn, sau đó ướp với một chút tỏi bằm và một ít nước tương, chờ 20 phút để thấm gia vị
  • Tôm bằm nhỏ, ướp bằng hành tím đã băm nhuyễn
  • Giá rửa sạch và để ráo
  • Đậu hà lan rửa sạch sau đó trụng sơ
  • Lấy 2 quả trứng gà đập và cho vào chén, sau đó đánh tan lên
  • Bạn trộn thịt bò với tôm, giá,đậu, nêm thêm chút bột nêm
  • Lấy 1 xấp bánh tráng pía bày ra mâm, múc nhân cho vào và sau đó gói bánh tráng lại
  • Đun chảo và cho dầu vào, đun nóng già, cho lần lượt gói bánh tráng nhúng chén trứng rồi thả chảo dầu lần lượt, chiên cho đến khi vàng. Vớt ra rổ phía dưới có thấm một ít dầu.

Hoàn thành chả giò bò rồi các bạn. Thưởng thức cùng tương tương ớt cay ngon. Trong mâm cỗ Tết cổ truyền giò nạc hay giò xào quá quen thì bạn có thể đổi vị cho cả gia đình bằng cách làm giò bò ngon mà rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhờ công thức dưới đây. Với món giò bò này, mâm cỗ Tết của gia đình bạn sẽ thêm đậm đà hương vị cổ truyền.

 

Hướng dẫn làm chả giò bò bổ dưỡng
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *