Hướng dẫn bạn làm chả giò sầu riêng vị lạ

Sầu riêng là một trong những quả mang lại vị đặc biệt cho người ăn, không phải ăn cũng thích mùi sầu riêng, ăn sầu riêng với chả giò là một trong những khám phá mới lạ và thú vị. Trong sầu riêng chứa nhiều chất xơ chất béo và calo, bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể bởi ăn 1/5 trái sầu riêng bạn đã có thể bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cả ngày hoạt động.

Cùng xem cách làm chả giò sầu riêng.

Tham khảo:

cha-gio-sau-rieng-compressed

Nguyên liệu:

  • 150 gr sầu riêng
  • 250 gr mực lá
  • 200 gr tôm sú
  • 2 quả trứng gà
  • 50 gr ớt chuông xanh
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 nhánh hành tây
  • 2 muỗng canh xốt mayonnaise
  • 50 gr bột chiên xù
  • Gia vị: tiêu, ớt, bột nêm
  • 1 xấp bánh tráng pía

CÁch làm chả giò sầu riêng

Làm xốt sầu riêng

  • 20 gr cơm sầu riêng + 2 muỗng canh xốt mayonnaise + 20 gr ớt chuông xanh đỏ băm + 1 muỗng canh hành tây băm + 2 muỗng cà phê cần tây băm, trộn đều chúng với nhau.

Thực hiện

  • Mực là bạn mang đi rửa sạch, bỏ lớp màng bọc xung quanh. Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, tất cả cắt hạt lựu.
  • Ớt chuông, hành tây và cần tây rửa sạch,xắt hạt lựu, trộn đều với tôm, mực, xốt mayonnaise, cơm sầu riêng còn lại, nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
  • Trải bánh tráng pía đã chuẩn bị ra mâm, lấy muỗng múc nhân vào, gấp bánh lại rồi cuốn lại cho đẹp, thực hiện lần lượt cho đến khi hết nhân.
  • Bắc chảo nhiều dầu lên bếp, để lửa vừa. Đánh tan trứng gà trong chén, nhưng nhanh cuốn chả giò vào trứng rồi lăn qua bột xù, sau đó thả vào dầu nóng, chiên cho chín vàng, gắp ra và thấm giấy dầu phía dưới.
  • Dùng nóng với xốt sầu riêng được rồi.

Chúc các bạn ngon miệng.

Theo ifc

Hướng dẫn bạn làm chả giò sầu riêng vị lạ
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *