Công thức làm chả giò hến ngon nhất

Hến rất quen thuộc là con vật có vỏ hai mảnh, sống ở gần cửa sông. Hến còn là vị thuốc cường dương và bổ tim mạch rất tốt cho sức khỏe, bình thường bạn hãy nấu cháo hến ăn, hôm nay bạn sẽ được giới thiệu công thức để làm chả giò hến ăn cũng rất ngon và bổ dưỡng.

Đông y nói rằng thịt hến vị ngọt mặn,không độc, tác dụng dưỡng âm, hoạt tràng, mát gan, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Vỏ hế tính ấm, không độc, có tác dụng cố tinh,chống nôn, tiêu đờm, tan hạch.

cha-gio-hen

Tìm hiểu:

Nguyên liệu:

  • 450 gr thịt hến rửa sạch
  • 1 củ hành tây đã cắt mỏng
  • 1 củ cà rốt cắt sợi
  • 2 nhánh hành lá cắt nhuyễn
  • Ngò cắt nhuyễn
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 muốn cà phê
  • 1/4 muỗng cà phê xay
  • Dầu ăn
  • Tương ớt, muối, nước mắm
  • xấp bánh pía

Cách làm:

  • Phi thơm tỏi băm cùng với dầu ăn, thêm hành tây cà rốt và thịt hến vào chảo bạn xào sơ lên. Nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó nhấc khỏi bếp để nguội cho hành lá, ngò và đảo đều chúng.
  • Bạn trải bánh tráng ra mâm, sau đó múc hỗn hợp thịt hến cho vào, gấp 2 mép rồi cuộn tròn bánh tráng cho chặt, làm sao cho hẹn không rời ra.
  • Dầu ăn chế nhiều vào chảo, bạn đun nóng già, thả các cuốn chả giò hến vào chiên lửa vừa. Sau khi bánh chả giò chiên chín vàng thì bạn lấy ra và lót phía dưới giấy thấm dầu.
  • Gắp chả giò hến ra đĩa đã sắp sẵn rau sống, cà chua, dùng ăn với nước mắm và tương ớt cực ngon bạn nhé.

Như vậy là đã xong món chả giò hến, đơn giản chỉ với 4 bước mà thôi. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

Công thức làm chả giò hến ngon nhất
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *