Công thức làm bánh đúc tôm non tuyệt vời

Bánh đúc một trong những món ăn dân dã truyền thống gắn bó với dân gian, món này ăn với nước chấm thì ngon tuyệt vời, vị chua chua dẻo dẻo ngọt ngọt khiến bạn không thể tách rời món ăn, bởi vậy việc làm bánh đúc tại nhà cũng khá quan trọng.

banh-duc-tom-thit

Nguyên Liệu

550 gbột gạo
55 gbột năng
2 muỗng đường
2 muỗng bột nêm
1/4 muỗng cà phêmuối
1200 ml nước

cách làm

  • Cho bột, đường, muối, bột nêm, nước lã vào khuấy đều lược qua rây lấy food wrap đậy lại nghỉ 30 phút. Bắt xửng lên bếp cho sôi, lấy khuôn thoa dầu cho vào xửng trước cho nóng rồi chế từng lớp 1 hấp mỗi lớp 3 phút.
  • Làm tôm chấy, tôm ngâm mềm, rồi cho vào máy xay, xay cho bông xố, cho 1 giọt màu đỏ hai giọt màu vàng là màu food color đừng cho màu đông đảo quá ,bắt chảo cho nóng cho tôm vào vào sấy lửa nhỏ, đừng để lửa lớn màu tôm không đẹp, thêm một khoảng tiêu.
  • Làm mắm: hai muỗng canh mắm +1 muỗng cốt chanh +2 muỗng canh đường +5 thìa canh nước lã, tỏi ớt xắt nhỏ
    -Cho nước lọc đường vào chén khuấy cho tan hết đường
    -Băm nhuyễn tỏi ớt
    -Cho tỏi ớt băm vào bát tất cả cho tỏi ớt nổi lên bắt mắt
    -Một tô nước mắm chua ngọt, đậm đà sẽ càng làm tăng thêm hương vị.
  • Pha giấm đường theo tỉ lệ 1 giấm + 1 đường +2 nước + 1/5 muối quậy cho tan hết tất cả pha đông đảo ít tuỳ vào lượng cà rốt và củ cải trắng, cà rốt và củ cải trằng vào một cái thói sạch, đổ giấm đường vào thố củ cải cà rốt trộn đều.

Khi bánh đúc nguội thì ta cắt ra từng miếng vừa ăn cho vào dĩa, rưới tôm chấy lên bánh đúc, mỡ hành, rồi đồ chua.

Công thức làm bánh đúc tôm non tuyệt vời
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *