Chả giò nghêu ngon và dễ làm

Chả giò là món ăn vô cùng quen thuộc với mọi người dân, chả giò có thể làm từ những nguyên liệu khác nhau, để mang lại sự mới lạ và ngon miệng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả giò nghêu cực ngon và dễ làm nữa chứ. Chắc chắn là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn thưởng thức.

cha-gio-ngheu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300gr thịt nghêu
  • 150gr giò sống
  • 200gr giá
  • 1 củ khoai môn
  • 1 xáp bánh tráng rế
  • Rau sống, rau thơm
  • Gia vị

Cách làm như sau:

  • Khoai môn và cà rốt mang đi gọt vỏ sạch, rửa sạch và thái thành sợi mỏng.
  • Giá bán cũng sơ chế, nhặt sạch gốc và rửa sạch sau đó cho vào rổ để ráo nước.
  • Tiếp theo trộn chung thịt nghêu với giò sống, khoái môn, cà rốt và giá, nêm nếm gia vị như tiêu, nước mắm, bột nêm, sau đó để 20 phút cho thấm gia vị đều với nhau.
  • Bạn trải bánh tráng ra mâm sau đó cho nhân vào và cuốn lại tùy theo kích cỡ khác nhau mà cuốn cũng khác nhau.
  • Đun nóng chảo dầu, khí nóng giá bán thả chả cuốn chả giò vào chiên cho đến khi chín vàng là thành công  rồi. Sau khi chọn vàng bạn vớt chả giò nghêu ra rổ và lót phía dưới giấy thấm dầu.
  • Món chả giò đã sắp hoàn thành rồi, tiếp theo bạn chuẩn bị rau sống và một ít xà lách ăn kèm với nhau, chuẩn bị thêm nước chấm để chấm hoặc một ít tương ớt bạn nhé.

Với công thức làm chả giò nghêu đơn giản như giới thiệu bạn đã có món chả giò nghêu cực ngon rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Website ifc

Chả giò nghêu ngon và dễ làm
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *