Bánh mochi nhân đậu đỏ ngon tuyệt vời

Bánh mochi một trong nhưg món ăn xuất xứ từ Nhật Bản, bánh dày và ngon. Bánh mochi có vỏ ngoài làm từ bột gạo dẻo dại, nhân bên trong tùy bạn chọn. Hôm nay sẽ là hướng dẫn bạn về cách làm bánh mochi kết hợp nhân đậu đỏ ngon tuyệt vời, bổ dưỡng cho mùa hè.

Chuẩn bị làm bánh mochi đậu đỏ để thưởng thức nào.

Cách làm bánh khác:

banh-mochi

 

Nguyên liệu:

  • 150g đậu đỏ
  • 150g bột nếp
  • 25g đường kính
  • 250ml nước
  • Nước cốt dừa
  • Bột năng
  • Màu đỏ thực phẩm

Hướng dẫn cách làm

Rửa sạch đậu đỏ, để ráo cho đậu vào nồi. Bật bếp to và đun tới khi nồi sôi thì hạ lửa để ninh đậu nhừ. Hầm đậu đỏ sẽ khá lâu, nên hãy ngâm đậu đỏ sống với ít nước lạnh.

Khi đậu đã chín, vớt đậu ra bỏ vào máy xay để nghiền mềm mịn. Vừa nghiền đậu, bạn cho thêm đường, chút muối và vài giọt vani ,nghiền cho đến khi nhân đậu đỏ mềm nhuyễn. Đun nhân đậu đỏ đã nghiền cùng chút xíu nước trên lửa nhỏ khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sáng bóng, quyện đều thành một khối dẻo mịn.

Bạn chờ nhân đậu nguội bớt, chia hỗn hợp thành nhiều phần bằng nhau và vo tròn chúng lại thành các viên nhỏ nhỏ như này nhé.

Cho từ từ nước màu vào hỗn hợp bột nếp và đường đến khi hỗn hợp bột có màu hồng phấn, dẻo nhưng hơi khô nhé.Bọc hỗn hợp bột trên vào màng bọc thực phẩm, và cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút với chế độ high. Sau đó, bạn lấy bánh ra và trộn lại lần nữa, lấy màng bọc lại, cho vào lò vi sóng 1 lần nữa và quay trong 1 phút thì lấy ra, nhanh tay khuấy bột theo vòng tròn khoảng 30 giây nữa để làm bột dai.

Rắc đều bột bắp lên thớt, cho phần hỗn hợp bột lên. Xoa 1 ít bột bắp lên tay cho đỡ dính, bạn lấy từng phần vỏ bánh, đập dẹt, cho nhân đậu đỏ vào rồi đóng bánh lại.

Hoàn thành rồi. Cách làm bánh mochi đậu đỏ đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ngay bây giờ.

Bánh mochi nhân đậu đỏ ngon tuyệt vời
5 (100%) 1 vote

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *