Bánh bột lọc trần chay ngon kiểu Huế

Huế là nơi xuất xứ của nhiều món ăn ngon và bột lọc là một trong số đó, nhắc đến HUẾ phải nhắc đến bánh bột lọc vừa ngon vừa dẻo dai, bánh có nhiều công thức làm và phổ biến ở mọi vùng miền với những cách làm cùng công thức khác nhau. Vậy hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện món bột lọc chay.

Cách làm khác:

bot-loc-chay

Nguyên liệu:

  • 6 oz đậu xanh không vỏ
  • 1 gói bột năng 14 oz Thái Lan
  •  1 bó ba rô đã xắt mỏng
  • Gia vị: đường, tiêu, muối

Cách làm:

  • Vo rửa sạch đậu xanh, ngâm nước ấm trong thời gian 4 giờ, sau đó cho đậu xanh vào nồi, thêm nước vào sâm sấp, các bạn nấu khoảng 30 phút. Làm nhuyễn đậu xanh bằng máy xay.
  • Cho 1 thìa dầu chảo nóng thêm đậu xanh vào nồi sau đó xào đều. Nêm 2 thìa bột nêm + 2 thìa đường + ½ thìa dầu ăn + 1 ít ba rô + ¼ thìa tiêu, nên nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị mọi người.
  • Đảo đều tay cho đến khi đậu không dính chảo nữa. Tiếp theo, các bạn vo thành 30 viên tròn nhỏ.
  • Lấy cái thau và cho bột năng vào đó + ½ thìa muối rồi trộn đều. Nấu 1 ½ cup nước sôi, đổ hết vào thau bột, thêm 1 thìa dầu ăn, trộn, nhồi bột đến mịn chia bột ra 30 phần bằng nhau, vo tròn thành từng viên với nhau.
  • Cán mỏng bột cho nhân đậu vào giữa và gấp bột lại, lấy tay bấm mép bột để bột dính lại.
  • Nấu nồi nước sôi và cho bánh vào luộc khoảng 10 phút. Các bạn vớt bánh ra thau nước lạnh để 5 phút rồi để ráo.

Chờ thời gian sau khi bánh ráo, các bạn cho vào dĩa lớn, bạn có thể thêm dầu ba rô vào trộn nhẹ tay để dầu thấm bánh, lúc đó bạn cũng có thể thưởng thức ngay món ăn này được rồi.

Bánh bột lọc trần chay ngon kiểu Huế
5 (100%) 2 votes

Post Author: adminifc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *